meemo girls

NHỮNG CUỘC PHỎNG VẤN ĐẶC BIỆT10/02/2022

Trong công việc lẫn cuộc sống, khi bắt đầu nếp sinh hoạt mới, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ các nhân tố “hiển nhiên” từ trước đến nay để tìm tòi những điều mới mẻ.

meemo girls

@_trang.bui

Hãy gạt bỏ lo lắng và sải bước. Luôn có rất nhiều cánh cửa chờ đợi, điều bạn cần là dũng khí và quyết tâm để mở nó!

SHARE

INDEX

TRANG BÙI – TỰ TÔ ĐIỂM CUỘC SỐNG BẰNG MÀU SẮC CÁ NHÂN

Những thách thức ấy mang đến rất nhiều khó khăn

BIẾN NHƯỢC ĐIỂM THÀNH ƯU ĐIỂM

TỪ BỎ CON ĐƯỜNG BẰNG PHẲNG, CẤT BƯỚC PHIÊU LƯU VÌ ĐAM MÊ

Trang đã làm gì để vượt qua rào cản đó?

BÍ KÍP DUY TRÌ SỨC KHỎE THỂ CHẤT LẪN TINH THẦN

TRANG BÙI – TỰ TÔ ĐIỂM CUỘC SỐNG BẰNG MÀU SẮC CÁ NHÂN.

Trong công việc lẫn cuộc sống, khi bắt đầu nếp sinh hoạt mới, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ các nhân tố “hiển nhiên” từ trước đến nay để tìm tòi những điều mới mẻ. Ắt hẳn không ít bạn trẻ lúng túng trước đổi thay ấy.

Như một thông điệp gửi trao dũng khí cho những người đang bối rối, chúng ta sẽ gặp gỡ Trang Bùi – cô gái đầy bản lĩnh, dám lột bỏ “cái tôi” cũ và thách thức những điều mới mẻ, tạo nên phong cách sống đậm bản sắc cá nhân, khác hẳn xung quanh.

Chào Trang! Lời đầu tiên, mời Trang tự giới thiệu đôi nét về bản thân nhé!

Chào các Meemo Girls. Mình là Trang Bùi, một cựu sinh viên khoa Công nghệ Thông tin “nhảy sân” sang lĩnh vực Người mẫu. Rất vui được giao lưu với Meemo ngày hôm nay.

Những thách thức ấy mang đến rất nhiều khó khăn

Vượt qua rất nhiều đối thủ nặng kí, Trang đã trở thành Quán quân hạng mục Modeling Icon TikTok FashUP 2021. Bạn có thể chia sẻ đôi nét về cuộc thi này không?

Đây là cuộc thi mà ban đầu Trang không hề nghĩ mình sẽ tham gia. Tuy nhiên, khi hòa mình vào cuộc thi, Trang phát hiện ra vô vàn thử thách mới mẻ. Dù bản thân vốn đã là Người mẫu ảnh có kinh nghiệm, nhưng ở TikTok FashUP, Trang vẫn phải nghiên cứu thêm cách làm việc trước ống kính, các phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video. Những thách thức ấy mang đến rất nhiều khó khăn, đồng thời cũng là trải nghiệm vô cùng quí giá mà Trang sẽ luôn trân trọng. Bên cạnh đó, chiến thắng còn mở ra cho Trang bao cơ hội để phát triển sự nghiệp Người mẫu của mình.

Trước đó, Trang Bùi đã là gương mặt quen thuộc của nhiều tạp chí nổi tiếng như Đẹp, … Đây có phải là lợi thế của bạn?

Quả thật, được làm việc cùng các tạp chí thời trang cho Trang rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, một Người mẫu luôn luôn phải “làm mới” mình, thường xuyên cải thiện bản thân mới có thể tiếp tục đeo đuổi con đường này.

BIẾN NHƯỢC ĐIỂM THÀNH ƯU ĐIỂM

Nếu vậy, trên con đường khẳng định chính mình ở lĩnh vực Người mẫu, Trang có ưu điểm và bất lợi nào?

Để có thể catwalk trên sàn diễn lớn, Người mẫu cần có chiều cao tiêu chuẩn là 175cm trở lên. Vóc dáng khiêm tốn khiến Trang gặp một số hạn chế. Ngay từ đầu, thiếu chiều cao tiêu chuẩn sẽ khiến bạn khó lòng tham gia casting để các nhà thiết kế chọn mình, thậm chí chẳng mặc vừa trang phục mà họ dày công sáng tạo, trừ phi chỉnh sửa lại cho vừa với cơ thể. Thiếu thước tấc quả là một khó khăn lớn với Trang, nhưng thay vì ưu tư về điều đó, Trang sẽ phát huy những ưu điểm riêng để nhà thiết kế chọn mình.

Trang có thể bật mí “vũ khí bí mật” khiến bạn trở nên thu hút đến thế không?

Thật ra trong nghề ai cũng có “bí kíp” riêng cả. Nhưng với Trang, điều đó chẳng có gì quá to tát và Trang sẵn sàng chia sẻ với Meemo. Sở dĩ các nhà thiết kế sẵn sàng bỏ qua việc Trang mặc không vừa trang phục cũng như những bất cập khác, là nhờ Trang có được phong cách riêng. Trang mang màu sắc của mình lên sàn diễn, đưa vào y phục, thể hiện tinh thần của nhà thiết kế, đánh dấu một phong cách “rất Trang”. Đấy chính là điều các nhà thiết kế mong muốn.

Chà, yếu tố tưởng chừng bất lợi được Trang chuyển thành thế mạnh một cách đầy tinh tế! Sự linh hoạt đó có phải do Trang đã ước mơ trở thành người mẫu từ lâu không?

Thú thật, ước mơ làm Người mẫu đến với Trang khá muộn. Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, Trang luôn nghĩ mình sẽ trở thành một cô gái theo học CNTT, Trang muốn tự làm nên những phần mềm và phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, sau khi học hết 3 năm trong môi trường ấy, Trang nhận ra đây không phải là con đường của mình và rẽ sang nghề Người mẫu.

TỪ BỎ CON ĐƯỜNG BẰNG PHẲNG, CẤT BƯỚC PHIÊU LƯU VÌ ĐAM MÊ

Cũng như Trang, có không ít bạn trẻ đang theo học chuyên ngành này nửa chừng lại hoang mang phát hiện ra “hướng đi này không hợp cho tôi”! Trong trường hợp của Trang, bạn có phải đấu tranh tư tưởng hay gặp chông gai nào trước quyết định “nhảy sân” không?

Đứng trước ngã rẽ hoàn toàn mới, hiển nhiên ai cũng phải đối đầu với khó khăn. Vốn dĩ gia đình lẫn họ hàng của Trang chẳng có người nào làm công việc liên quan đến Nghệ thuật, Trang đã phải tự mày mò tìm hiểu và học hỏi từ con số không. Giữa ngã ba đường đó, Trang từng hoang mang lo sợ, tự hỏi “đến độ tuổi này mới học từ cơ bản liệu có quá muộn màng?”, “nên theo lối đi chưa rõ tương lai hay tiếp tục ngành CNTT và phát triển nó?”. Sau bao đắn đo cân nhắc, cuối cùng Trang quyết định mạo hiểm, gác lại thực tại và đi theo tiếng gọi của đam mê.

Đây thực sự là một bước ngoặt lớn trong đời Trang nhỉ! Lựa chọn này có khiến bạn gặp nhiều trở ngại không?

Tất nhiên cản trở đến với Trang không hề ít. Bước sang lĩnh vực Người mẫu, thay vì làm bạn với code hay tạo phần mềm, Trang phải làm việc cùng camera. Trước đây, kể cả việc cầm điện thoại “tự sướng” Trang còn ít đụng vào nữa là. Thế nên, để có thể trình diễn trước ống kính, Trang đã xem và học hỏi cách biểu cảm, tạo dáng từ hình ảnh lẫn chương trình thực tế.

Trang đã làm gì để vượt qua rào cản đó?

Trang đã làm gì để vượt qua rào cản đó?

Chìa khóa lớn nhất chính là lòng quyết tâm. Nếu không đủ ý chí và nỗ lực, bạn sẽ khó lòng bước tiếp. Các bạn biết đấy, IT là ngành rất phát triển và có thể mang đến thu nhập cao, ngược lại, con đường Người mẫu rất đỗi chông chênh. Để rẽ sang hướng này, bạn phải có nghị lực cao độ, nhất là với một trang giấy trắng như Trang. Điều quan trọng nhất là nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Bên cạnh những gian khổ đó, nghề nghiệp này mang tới niềm vui nào cho Trang?

Niềm vui đến với Trang khi được một nhãn hàng tìm tới. Đó là đồng tiền đầu tiên Trang kiếm được từ niềm đam mê, nó tiếp thêm động lực để Trang vững tin theo nghề. Bên cạnh đó, làm việc với máy cơ và các photographer chuyên nghiệp cũng cho Trang cảm giác phấn khởi. Sải bước trên sàn diễn lớn của các nhà thiết kế Trương Thanh Phong, Đỗ Mạnh Cường, Lê Thanh Hòa… hay có mặt tại Vietnam Fashion Week dù trước kia chưa từng catwalk trên đôi giày cao gót, tất cả đều là niềm hạnh phúc mà Trang chẳng thể nào quên.

BÍ KÍP DUY TRÌ SỨC KHỎE THỂ CHẤT LẪN TINH THẦN

Nhắc đến hạnh phúc của con người, thật khó bỏ qua Ẩm thực. Là một Người mẫu, có món nào Trang thích mê nhưng kiên quyết nhịn không?

Mọi người thường nghĩ Người mẫu phải tuân thủ chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt. Nhưng theo Trang, đó là một quan niệm khá cũ. Kì thực Trang chẳng kiêng khem quá chặt để giữ body, việc Eat Clean không cần thiết phải gắt gao cho lắm.

Vậy thì, bí quyết nào đã giúp Trang duy trì vóc dáng?

Thay vì kiêng ăn thái quá, bạn nên ăn uống điều độ và tập luyện thường xuyên. Cần phân bổ đều và đừng nạp liên tục những thứ có hại cho sức khỏe. Chẳng hạn như hôm nay ăn hơi nhiều thịt thì hôm sau hãy ăn nhiều rau để bù vào. Chế độ cân bằng giữa dinh dưỡng và tập luyện sẽ là biện pháp tốt nhất. Còn nữa, Trang không ăn mặn và không uống trà sữa nhé.

Coi bộ Trang sẽ chẳng la cà các quán trà sữa rồi nhỉ? Vậy bạn thích đến những nơi thế nào?

Ngoài trà sữa vẫn còn các quán cà phê mà. Trang thích những quán tông trầm, không sặc sỡ và cũng chẳng ồn ào. Những nơi có thiết kế đẹp pha chút ấm áp cũng rất tuyệt.

Nếu vậy, trong trường hợp không trở thành Người mẫu, Trang nghĩ mình sẽ là nữ kĩ sư công nghệ hay theo ngành nghề nào khác?

Hồi nhỏ, Trang cũng từng ước gì được làm cún, làm mèo, chẳng cần học hành hay gánh chịu áp lực. Thế nhưng, lớn lên Trang lại thấy được sinh ra trong kiếp con người là một may mắn, cho phép mình được làm và trải nghiệm nhiều điều. Vì vậy, nếu có kiếp sau, Trang vẫn muốn được là người, được là chính Trang.

Nếu vậy, trong trường hợp không trở thành Người mẫu, Trang nghĩ mình sẽ là nữ kĩ sư công nghệ hay theo ngành nghề nào khác?

Là một Người mẫu, Trang tha thiết muốn truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang ôm ấp khát vọng làm Người mẫu song lại tự ti vì thiếu chiều cao hay khuyết điểm nào đó. Chẳng có vấn đề chi cả, nghề Người mẫu luôn rộng mở đón chào các bạn. Công việc này ngày càng phát triển, chiều cao hay ngoại hình không phải yếu tố quá to tát. Dẫu bạn có thân hình đầy đặn, chẳng mình hạc xương mai chăng nữa, cốt lõi vẫn là nỗ lực và giữ vững thần thái trong tâm tưởng. Mục tiêu của Trang là truyền tải ước mơ cho các bạn trẻ. Thông điệp này luôn được Trang gửi gắm qua các mạng xã hội như Tiktok và Instagram. Hãy tự tin và các bạn có thể trở thành Người mẫu bất kì lúc nào!

Trang có điều gì muốn nhắn nhủ với các Meemo Girls không?

Hãy thể hiện cá tính của bạn, đừng ngại ngần vì tác động của môi trường xung quanh hay bất kì ai. Cứ lan tỏa những điều tích cực và bạn sẽ tìm được những người cùng gu với mình. Khi đó, bạn sẽ thấy cuộc sống nhiều màu sắc và tươi mới hơn.

Cảm ơn Trang vì những chia sẻ đầy thú vị. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và gặt hái thật nhiều thành công rực rỡ trong tương lai!

Tên:

Bùi Thị Thu Trang

Chiều cao:

1m69

Tuổi:

27

Cân nặng:

47kg

Lĩnh vực hoạt động:

Người mẫu tự do

Các thương hiệu từng hợp tác:

Uniqlo, Biti’s, Le’flair, Xiaomi, Converse, GIA Studio, Porchse, SEESON,…

Phong cách thời trang yêu thích:

Tối giản, đơn giản, Unisex

Chủ đề liên quan

Nữ giới chơi golf – bộ môn tưởng chừng dành cho giới quý tộc nhưng thực tế thì?

WORKSHOP LÀM CHẬU CÂY THUỶ TINH

#YamahaGrande

#bikiplamdep

#LàmMẫu

#TiktokFashup

#Trangbui

#trangbui.buttag

#làmvườn

#thích

#Trangbui

#Artspace

#XYZcafe

#XYZcafeartspace

#sandocu

#sandocuY2K

#thoitrang

#thoitrang2k

#xuhuongthoitrang

#Y2K

#làmđẹp

#makeup

#mỹphẩm

#sonmôi

#thoithuong

#xuhướng

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#yamaha

#camp

#camping

#chuthuathoichien

#Jujutsunokaisen

#limited

#phienbandacbiet

#Sanmanga

#xephang

#banhmiOmoi

#dramabanhmi

#xephang

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#miniskirt

#tennisore

#vaychuA

#vayom

#vayxeply

#BatchatJ

#Depdocdinh

#YamahaJanus

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#iUJanus

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#JanusJoy

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#BatchatJ

#Depdocdinh

#Janus

#Yamaha

#dieukhacchanmay

#hairstroke

#maycongthailan

#Microblading

#Phibrows

#phuntanbot

#phunxamthammy

pagetop